Monday, 29/04/2024 - 22:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Thanh

Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho GV và HS

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường học và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Sáng ngày 11/11/2023 khối giáo dục gồm trường TH&THCS Đồng Thanh và trường Mầm non Đồng Thanh phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC huyện Kim Động, Công an xã Đồng Thanh tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023 cho cán bộ giáo viên, nhân viên 2 nhà trường.

Tại buổi tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường được nghe Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, kỹ năng phòng, chống hỏa hoạn và thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ; kỹ năng sơ cấp cứu, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; báo cáo về tình hình cháy, nổ xảy ra trên phạm vi huyện, toàn quốc nói chung và các vụ cháy, nổ tại trường học; tính chất nguy hiểm của đám cháy; một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học và tại hộ gia đình, khu dân cư; một số biện pháp PCCC tại trường học, hộ gia đình, khu dân cư; cách sử dụng điện trong trường học và nhà ở. Cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và một số kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy.

Sau buổi học lý thuyết, CBGVNV, Đội PCCC cơ sở đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn phòng cháy, chữa cháy.

Năm 2024 : 1.051